Lời dẫn MC đám cưới nhà gái

Nếu bạn chuẩn bị phải làm MC cho đám cưới hay chính xác là cho nhà gái thì hãy tham khảo lời “Lời dẫn MC đám cưới nhà gái” dưới đây.

Thưa toàn thể hội Toàn thể hội hôn chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay tay thật lớn để đón phái đoàn họ nhà trai đang tiến vào hôn trường và với bài hát “Anh có vào Nghĩa Lộ với em không” xin được thay lời chào mừng nồng nhiệt nhất tới phái đoàn nhà trai.

Kính thưa các vị khách quí,
Kính thưa các cụ ,thưa các ông các bà, các anh chị em cô dì chú bác
Thưa quan viên hai họ

Lời dẫn MC ở nhà gái

Trong không khí tưng bừng của tiết trời tháng 3 như mang đến cho đất trời một luồng sinh khí mới, không gian của mùa xuân như còn đọng lại vương đâu đây trên tán lá ngọn cỏ những giọt sương long lanh của mùa xuân. Tháng 3, mùa con ong đi lấy mật, mùa đơm hoa kết trái, và cũng là mùa của tình yêu – mùa của những nụ hôn nồng nàn tha thiết đắm say của những đôi lứa yêu nhau – cưới nhau , và trong những ngày tháng 3 rực nắng vàng của quê hương …….. nói riêng , của ……. nói chung – chúng ta lại được hội tụ về đây để chia sẻ và chứng kiến chúc mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ, một thành viên mới, một gia đình mới, một tổ ấm mới của xã hội.

Tham khảo thêm: 99+ Mẫu bài phát biểu trong lễ cưới gây xúc động

Được sự đồng ý của 2 bên chính quyền địa phương, sự thống nhất của 2 bên gia đình, trước sự chứng kiến của các cụ, các ông các bà, quan viên hai họ và quí khách. Hôm nay ngày …… tức ngày …. năm …(âm lịch) là ngày lành tháng tốt giờ đẹp ,ông bà …… tổ chức lễ vu qui cho con gái là …….. kết duyên cùng chú rể ……

Đến dự buổi hôn lễ hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu

Về phía họ nhà trai có vị trưởng đoàn – chú rể và phái đoàn họ nhà trai đến từ …… phường/xã ….. nghe thì rất xa về mặt địa lí nhưng lại rất gần về tình cảm “….. quê ta/Tình sâu nghĩa nặng mặn mà thuỷ chung”

Tôi xin trân trọng giới thiệu Về phía họ nhà gái: có ông bà nội của cô dâu, các ông bà cô dì chú bác anh em họ hàng nội ngoại và bạn bè của gia đình ông bà …. đến từ….., đặc biệt có các đồng chí lãnh đạo và bạn bè đồng nghiệp của cô dâu đến từ ……, Có các đồng chí đồng nghiệp bạn bè của ông bà ….. đến từ các cơ quan trường học và các thôn trong và ngoài xã ….., Đề nghị chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay chào đón.

Bài hay:  Kịch bản màn chào hỏi hội thi nông thôn mới tuyệt hay

Kính thưa quan viên hai họ
Thưa toàn thể hội hôn!
Nhất là ơn mẹ ơn cha
Công sinh công dưỡng để ta có mình
Hai ơn bè bạn chân tình
Làm mai làm mối để mình có ta
Ba ơn tất cả gần xa
Ngày vui có mặt để ta cưới mình

Đó là mấy lời tuy ngắn ngủi nhưng trọn vẹn nghĩa tình của cô dâu chú rể xin được cảm ơn các cụ,các ông các bà cùng quan viên 2 họ ,bạn bè nam nữ thanh niên đã bớt chút thời giờ vàng ngọc đến dự và chứng kiến lễ thành hôn của ….. và …… trong lễ vu qui hôm nay và không để mọi người chờ lâu hơn nữa, xin mời quí vị hãy hướng về trung tâm hội hôn để chứng kiến sự trình diện của 2 nhân vật chính hôm nay – xin mời cô dâu chú rể đứng lên ra mắt trước quan viên 2 họ.

Tôi xin trân trọng giới thiệu: Cô dâu ….. là con gái thứ …. của ông bà …… – cô đã tốt nghiệp trường ….. hiện nay cô đang là nhân viên tại …..

Tiếp theo tôi xin trân trọng giới thiệu chú rể …… là con trai út của ông bà …… .anh đã tốt nghiệp trường …… và hiện nay anh đang làm trong doanh nghiệp …..

KÍNH THƯA QUAN VIÊN HAI HỌ CÙNG QUÍ KHÁCH!

Cảm ơn người đã têm trầu
Cho vôi thắm lá cho cau say tình
Cho con thuyền cập bến bờ hạnh phúc
Cho tình yêu mãi mãi toả hương

Vâng! Đã có biết bao lời ngợi ca đẹp nhất, ý nghĩa nhất và cũng thiêng liêng nhất dành cho tình yêu đôi lứa :

Tình yêu có từ nơi đâu
Êm êm … cầu … nơi này
… bắt gặp … bên đường nọ
Thương thương nhớ nhớ thế rồi yêu

Và Trăm năm duyên đã bén duyên
Tình kia thắm đượm bách niên một nhà
Qúi khách 2 họ gần xa
Mừng cho đôi trẻ dựng nhà sống chung

Có thể nói tình yêu của đôi bạn trẻ ….. thật là đẹp, có lẽ sẽ không bút nào lời nào tả xiết chỉ biết rằng tôi có đọc trong nhật kí của chú rể viết cho cô dâu như thế này: …. ơi, anh yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên và trong trái tim anh em là một, là riêng, là thứ nhất /Không có ai thay thế được trong anh. Còn cô dâu …. thì trong một lần tâm sự có khoe với tôi về tình yêu như thế này: 

Phù Nham Văn Chấn em đây
Đợi người Yên Bái chung tay đắp tình
Bao lâu giữ trọn tấm hình
Đường xa chẳng ngại vẫn tìm đến nhau
Và kể từ kết quả của tình yêu trong sáng ấy của đôi bạn trẻ mà:
Trai doanh nghiệp,gái ngành y
Đẹp duyên tốt giống ta về với nhau
Và quí vị đã thấy:
Đất quê ta bao la màu mỡ
Gái Phù Nham rạng rỡ xinh tươi
Yên Bái đẹp cảnh đẹp người
Hai bên hữu ý kết tình thông gia
Say em say cả mẹ cha
Ông bà Sơn Thiệp xiết bao vui mừng
Xe hoa áo cưới thiệp hồng
Mừng cho con gái vui lễ tơ hồng vu qui

Kính thưa quan viên hai họ, thưa toàn thể hội hôn

Bài hay:  Sự khác nhau nghi lễ đám cưới của các quốc gia châu Á

Trong tình yêu đôi lứa mênh mông như biển cả, trong sáng như ánh trăng thu và ấm áp nồng nàn như hơi thở của mùa xuân. Trong lúc này đây tôi thấy 2 họ đang mừng vui khôn xiết, tiếp theo chương trình BTC chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời bác đại diện cho nhà trai lên phát biểu trước quan viên 2 họ. Xin trân trọng kính mời bác!

Xin trân trọng cảm ơn lời phát biểu rất ngắn gọn nhưng trọn vẹn nghĩa tình của bác đại diện cho nhà trai

Kính thưa toàn thể hội hôn!
Cây có gốc mới nảy cành xanh lá .
Nước có nguồn mới biển cả sông sâu .
Người ta nguồn gốc từ đâu ,
nhà trai rồi thì nhà gái cũng có đôi câu dặn dò .

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà gái lên phát biểu trước quan viên hai họ. Xin trân trọng kính mời bác!

Đoạn phát biểu của họ nhà gái

Xin trân trọng cảm ơn bác.Thật đúng là:

Niềm vui con cháu niềm vui chung
Nội ngoại hai bên thoả tấm lòng
Cô dì chú bác đều mong đợi
Cha mẹ hai bên thấy hả lòng

Và cũng là bao ngày …… đợi ……. mong. Hôm nay 2 bên cha mẹ cho sống chung một nhà

Để rồi : Tình thông gia 2 nhà như một
Gánh nặng đôi bên san sẻ ra
Chúc cho tình cảm 2 nhà
Keo sơn gắn bó mặn mà bền lâu

Và một lần nữa xin mời quí vị hãy nhìn ngắm 2 gương mặt rạng ngời hạnh phúc của cô dâu chú rể trong ngày cưới, cô dâu ….. thì môi đỏ má hồng còn chú rể …… thì mừng lắm nên cánh mũi cứ phập phồng vào ra và chúng ta hãy cùng chúc cho họ:

Bài hay:  99+ Top các mẫu viết lời cảm ơn cho luận án tiễn sỹ

Đẹp duyên đẹp ý đẹp người
Dâu hiền rể thảo trọn đời bên nhau
Bên nhau như trầu với cau
Vợ chồng gắn kết một màu thuỷ chung

Chúc cho cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc –gia đình an khang – con cháu thuận hoà – dâu hiền rể thảo – Vợ chồng hoàn hảo – hạnh phúc mặn nồng – công tác tiến bộ”

Và tôi nghĩ rằng Không có phần thưởng nào quí giá bằng hạnh phúc mà đôi bạn trẻ sẽ đem lại cho đôi bên gia đình anh em họ hàng, cho bà con chòm xóm và cao hơn là đóng góp một tổ ấm hạnh phúc cho cả xã hội
“Chắt chiu từ những ngày xưa/Mẹ sinh anh để bây giờ cho em” – đó là những lời vàng ngọc mà họ nhà gái muốn và luôn muốn dặn dò cô dâu ….. hãy nhớ và mang theo làm hành trang bên mình khi về nhà chồng.

Một lần nữa xin quí vị hãy nổ một trang pháo tay thật ròn rã chúc mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ.

Và lẽ ra hội hôn sẽ còn được ngắm cô dâu chú rể tới tận sáng mai nhưng vì ban tổ chức chúng tôi vừa nhận được tin báo chiếc xe hoa lộng lẫy của phái đoàn nhà trai chỉ còn 20 giây nữa là lăn bánh đưa cô dâu …. về nhà chồng tại ……. nên chúng ta hãy dành ít phút thời gian đưa cô dâu lên xe hoa sau đó hãy trở lại hôn trường dự bữa cơm thân mật chia vui cùng gia đình ông bà …….

Xin thay mặt cho gia đình và cô dâu xin được cảm ơn sự hiện diện của các cụ các ông các bà cùng quan viên hai họ và quí khách “Theo anh em thì về Bài hátVề quê

Gia đình chúng tôi xin trân trọng kính mời các quí khách, các ông các bà các anh chị nam nữ thanh niên chúng ta hãy cùng nâng chén rượu mừng chúc hạnh phúc cho đôi bạn trẻ …..-….. , xin mời quí vị hãy cùng chia vui với gia đình ông bà ….. – Xin trân trọng kính mời

Chương trình văn nghệ chúc mừng hạnh phúc cho hai bạn …..-….. xin phép được tiếp tục

Đánh giá